AEC – Nghệ Hàn FC – Đội bóng “phủi” đầu tiên của Đông Nam Á đăng quang ngôi vô địch giải phủi liên châu lục Mini World Cup tại Ansan.

0
1235

 

 

AEC – Nghệ Hàn FC là đội bóng đồng hương người Nghệ tại Hàn Quốc được thành lập ngày 12/8/2012.

Sau hơn 6 năm thành lập đội đã có những thành tích đáng nể như Vô địch giải từ thiện chắp cánh ước mơ do Cộng Đồng Việt tổ chức vào các năm 2014 – 2017-2018, Vô địch giải bóng đá đa văn hoá gồm 16 đội bóng các nước có người dân sinh sống lao động học tập tại Hàn Quốc năm 2015,  Vô địch các giải đấu tứ Hùng do hội người việt tại Kunsan ( 군산 ) Bucheon ( 부천 ) tổ chức , Vô địch giải bóng đá Asian gồm các đội bóng các nước Châu Á đang lao động và học tập tại Hàn Quốc do trung tâm hộ trợ lao động nước ngoài tại Incheon ( 인천 ) tổ chức năm 2017  vô Địch giải từ thiện gồm tại đội bóng Việt Nam do trung tâm hộ trợ lao động thành phố Kun Phô (군포) tổ chức năm 2016

Giải nhì giải bóng đá Hiệp Hội Miền Bắc Korea 2018 và gần đây nhất ngày 26/9/2018 đội đã xuất sắc giành chức vô địch giải Mini world cup được tổ chức tại thành phố Ansan ( 안산 ) với 16 đội bóng đến từ 10 nước gồm : Liberia , Cameron , Nigeria , Thái Lan , Trung Quốc , Campuchia , InĐô , Myanma , Nepan và Việt Nam . AEC – Nghệ Hàn FC lên ngôi vô địch sau khi đánh bại InĐô với tỷ số 4-1, chiến thắng trước Trung Quốc 3 -1 và ở trân bán kết họ giành thắng lợi trước Thái Lan với tỉ số 3-0. Trong trận chung kết họ đã đánh bại đối thủ mạnh là Liberia với tỷ số 4-3 trên chấm 11m sau khi hai đội hoà nhau 0-0 ở hai hiệp đấu chính thức . Qua đó trở thành đội bóng phủi Việt Nam đầu tiên và cũng là đội bóng phủi đầu tiên thuộc các nước Đông Nam Á vô địch tại giải đấu này sau 5 lần tổ chức . Ở 4 giải đấu trước Cúp Vô địch thường được mặc định dành cho các đội bóng đến từ châu phi là Nigeria , Cameron và Liberia .

Có thể nói đây là một niềm vinh dự và tự hào lớn lao của cộng đồng xứ Nghệ tại Hàn Quốc nói riêng và cả nước nói chung. Dù cuộc sống xa quê nơi xứ người cũng còn nhiều khó khăn vất vả cũng như áp lực “đồng tiền” đè nặng nhưng họ vẫn luôn lạc quan yêu đời và giành thời gian cho môn thể thao vua. Có lẽ với chiếc cúp lịch sử này nó sẽ mở ra trang sử mới cho bóng đá phủi của cộng đồng người Việt tại nước ngoài.

Một số hình ảnh khác của đội bóng:

—TUYẾT TRINH—

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here