Tưng bừng khai mạc giải bóng đá truyền thống Đồng Hương Hà Tĩnh – Tranh Cúp Xô Viết Nghệ Tĩnh lần V năm 2019 tại Thành phố Đà Nẵng.

0
200

Tưng bừng khai mạc giải bóng đá truyền thống Đồng Hương Hà Tĩnh – Tranh Cúp Xô Viết Nghệ Tĩnh lần V năm 2019 tại Thành phố Đà Nẵng.

Nghi lễ chào cờ Giải bóng đá truyền thống Đồng Hương Hà Tĩnh

Chiều ngày 22/09/2019, tại Làng thể thao Tuyên Sơn – Thành phố Đà Nẵng đã diễn ra lễ khai mạc Giải bóng đá truyền thống Đồng Hương Hà Tĩnh – Tranh Cúp Xô Viết Nghệ Tĩnh lần thứ V năm 2019.

Các đội bóng tham dự giải

Hòa chung không khí kỷ niệm 89 năm phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh (12/09/1930 – 12/09/2019), đồng thời hướng tới kỷ niệm 6 năm thành lập Hội đồng hương Hà Tĩnh tại thành phố Đà Nẵng (01/10/2013 – 01/10/2019).

Các đội bóng diễu hành qua lễ đài

Đây là giải đấu phong trào thường niên được tổ chức hằng năm nhằm mục đích tăng cường tinh thần đoàn kết, giao lưu kết nối giữa những người con quê hương Hà Tĩnh đang sinh sống, học tập, làm việc, công tác ở thành phố Đà Nẵng đồng thời tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích rèn luyện thể dục, thể thao trong cộng đồng và đặc biệt là tình yêu bóng đá của người con Xứ Nghệ.

Đông đảo người con Xứ Nghệ có mặt theo dõi Lễ khai mạc và cổ vũ các đội bóng thi đấu tại giải

Lễ khai mạc diễn ra ngắn gọn nhưng không kém phần long trọng với nghi lễ Chào cờ, diễu hành của các đội bóng trong bầu không khí vui tươi, khấn khởi của những con xa quê hương Hà Tĩnh điều đó được thể hiện rõ trên nét mặt của mỗi cầu thủ và người hâm mô trên khán đài Làng thể thao Tuyên Sơn.

Các đơn vị tài trợ, khách mời tại Lễ khai mạc

Đến tham dự lễ khai mạc có đại diện các đơn vị tài trợ ông Nguyễn Anh Tuấn, bà Lê Thị Kim Oanh nhà xe Hiếu Hoa Express, nước uống AQuahaco, ông Nguyễn Huyền Anh hội doanh nhân Nghệ Tĩnh tại thành phố Đà Nẵng, các vị khách mời ông Hoàng Khánh Hưng hội Sông Lam tại Đà Nẵng, ông Phan Xuân Đương hội doanh nhân tại Đà Nẵng, ông Lê Thế Nghĩa công ty Quảng Hà, cùng toàn thể huấn luyện viên, cầu thủ và đông đảo các cổ động viên đến cổ vũ cho các đội.

Đại diện các nhà tài trợ nhận hoa cảm ơn từ ban tổ chức giải

Phát biểu trong lễ khai mạc ông Lê Anh Tuấn đại diện ban tổ chức mong muốn các cầu thủ tham gia giải sẽ thi đấu hết mình, phát huy tinh thần đoàn kết, giao lưu, thi đấu trung thực, trên tinh thần thể thao cao thượng, tạo nét đẹp trong thể thao nói chung và bóng đá nói riêng, đồng thời cống hiến cho khán giả những pha bóng hay cùng những bàn thắng đẹp.

Ông Lê Anh Tuấn diện ban tổ phát biểu trong lễ khai mạc

Ban tổ chức rất vui khi nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp tài trợ cho giải, đơn vị tài trợ chính là Nhà xe Hiếu Hoa Express, nước uống AQuahaco, đồng tài trợ là Khách sạn Hải An và Soho Restaurant.

Ông Nguyễn Huyền Anh hội doanh nhân Nghệ Tĩnh tại thành phố Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng ban tổ chức giải

Năm nay giải đấu có sự tham gia của 10 đội bóng gồm:

Bảng A: Can Lộc FC, Cẩm Xuyên FC, Đức Thọ FC, Hồng Lĩnh FC, Hương Khê FC

Bảng B: Kỳ Anh FC, FC Lộc Hà, FC Nghi Xuân,  Liên quân Thạch Hà – TP Hà Tĩnh, Vũ Quang FC

Về thể thức thi đấu, các đội tham gia tranh tài được chia làm 2 bảng, các đội thi đấu vòng vòng tròn một lượt tính điểm. Hai đội nhất, nhì ở mỗi bảng vào vòng bán kết, chung kết.

Trong dịp này Nhà xe Hiếu Hoa Express cũng đã trao những xuất học bổng cho các em sinh viên là con em Hà Tĩnh vươn lên trong học tập, dù gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Các em sinh viên nhận học bổng từ Nhà xe Hiếu Hoa 

Giải đấu năm nay hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn, kịch tính hơn so với các năm trước  khi các đội đều có sự chuẩn bị, đầu tư, chọn lựa kỹ lưỡng các cầu thủ có chất lượng chuyên môn cao tham gia giải.

Cơ cấu giải thưởng:

Giải nhất: 8 triệu đồng + Cúp + Cờ + Huy chương vàng

Giải nhì: 5 triệu đồng + Cờ + Huy chương bạc

Giải ba: 3 triệu đồng + Cờ + Huy Chương đồng

Giải phong cách:1 triệu + Cờ + Biểu trưng

Giải Cổ Động Viên: 1 triệu + Cờ + Biểu trưng

Giải Vua phá lưới: 500.000đ + Cờ + Biểu trưng

Giải Cầu thủ xuất sắc: 500.000đ + Cờ + Biểu trưng

Giải Thủ Môn xuất sắc: 500.000đ + Cờ + Biểu trưng

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra 4 cặp đấu với kết quả như sau:

Bảng A: Liên quân Thạch Hà – Tp. Hà Tĩnh  3 – 3 Cẩm Xuyên FC, Vũ Quang FC 7 – 1 Nghi Xuân FC

Bảng B: Hồng Lĩnh FC 3 – 3 Đức Thọ, Kỳ Anh FC 4 – 1 Can Lộc – FC
Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here