FC Anh Pháp gặp FC Đông Hà ngày ra quân tại TPL – S1: Cuộc Derby gió lào.

0
202

Ngay ở lượt trận đầu tiên của Giải Vô địch sân 7 Thừa Thiên Huế TPL-S1 năm 2021 tranh Cúp BulBal, người hâm mộ sẽ được chứng kiến cuộc đối đầu thú vị giữa FC Anh Pháp (Nghệ An) với FC Đông Hà (Quảng Trị).
Cả FC Anh Pháp và FC Đông Hà đều là những đội bóng ở khu vực miền Trung chịu ảnh hưởng của cơn gió lào oi bức hàng năm, khí hậu thời tiết khắc nghiệt song vẫn không thể làm khó được người dân nơi đây vốn cần cù, chịu thương chịu khó.                                Nói riêng về lĩnh vực bóng đá, FC Đông Hà (Quảng Trị)  chưa quá nổi tiếng và được nhiều người biết đến, do vậy với một sân chơi tầm khu vực và được tổ chức truyền thông rộng rãi như TPL-S1 sẽ là nơi để họ khuếch tán thương hiệu của mình.                                    Những lá thăm may rủi đưa FC Anh Pháp và FC Đông Hà nằm cùng ở bảng A với 2 đại diện chủ nhà khác là Trường An và Thuỷ Tân, thú vị là ở ngay ngày đầu ra quân, cả hai sẽ trực tiếp chạm trán nhau và người ta ví von vui rằng đây là trận “Derby Gió lào”.

“Đá bóng ai cũng muốn thắng, nhưng đó không phải là mục tiêu cao nhất. FC Anh Pháp với tôn chỉ thi đấu đẹp mắt, cống hiến hết mình bằng sức trẻ của các cầu thủ gốc Nghệ. Hy vọng chúng tôi có kỷ niệm đẹp ở TPL-S1 tại Huế”, ông bầu Hùng mốc chia sẻ.              Tương quan về lực lượng, FC Anh Pháp đang được đánh giá cao với việc sở hữu trong đội hình nhiều hảo thủ như Thuận Con, Trung Ruồi, Văn Sáng, họ cũng vừa có thêm một sự bổ sung chất lượng khác mang tên Thái Tôn, tiền vệ hàng đầu của giới phủi Nghệ An thời điểm này. Kinh nghiệm trận mạc của các cầu thủ trong đội hình FC Anh Pháp là không cần phải bàn cãi, thậm chí độ kết dính của đoàn quân HLV Đinh Văn Thế ngày càng cao, FC Anh Pháp với nòng cốt mang tên Vận Tải Hùng Kiều FC cũng vừa “làm nóng” và chạy đà tốt cho TPL-S1 khi họ tham dự Giải Vô địch Bắc Miền Trung vừa rồi tại Nghệ An.

Về phía FC Đông Hà, đại diện đến từ Quảng Trị khá kín tiếng nhưng được giới chuyên môn nhận định là ẩn số khó lường, nếu theo dõi nhiều các giải phủi miền Trung, chúng ta vẫn có thể nhận ra nhiều cái tên có “số má” trong đội hình của họ như Quý Sports, Quốc Anh, Trần Hà, Lãm Tròn,…Hôm 31.3, FC Đông Hà chính thức làm buổi lễ xuất quân vào Huế tham dự TPL-S1, trưởng đoàn Tạ Việt Hùng cũng đã nhắn nhủ các cầu thủ phải thi đấu hết mình với tinh thần thể thao trung thực cao thượng, cống hiến những trận cầu hấp dẫn và chuyên môn cao cho khán giả.

Trận Derby Gió lào giữa FC Anh Pháp vs FC Đông Hà sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 2/4 tới trên sân cỏ nhân tạo Uyên Phương, TP Huế. Đội bóng nào giành chiến thắng trong cuộc đối đầu này ít nhiều sẽ có được lợi thế trong việc tìm kiếm cho mình một tấm vé vào bán kết, bởi hai đại diện chủ nhà là FC Trường An và FC Thuỷ Tân cũng tỏ rõ quyết tâm tiến sâu ở Giải đấu.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here