Cộng Đồng bóng đá phủi Huế hướng tới một sân chơi phong trào chất lượng – TPL S1.

0
392

Sáng ngày 27/03/2021, tại Khách sạn Duy Tân – Thành phố Huế, Cộng Đồng bóng đá phủi Huế (Phủi Huế) đã long trọng tổ chức buổi ra mắt và giới thiệu Giải bóng đá vô địch sân 7 Thừa Thiên Huế  (TPL-S1) – Tranh Cup BULBAL 2021.

Những gương mặt ưu tú của bóng đá Huế trong buổi ra mắt TPL – S1.

Có thể nói Giải bóng đá vô địch sân 7 Thừa Thiên Huế – TPL S1 là một giải đấu hứa hẹn hấp dẫn bậc nhất tại Huế tính đến thời điểm này, khi ban tổ chức rất tâm huyến và mời những đội bóng mạnh đến từ các tỉnh, thành phố của khu vực Miền Trung như Hiếu Hoa Aquahaco đến từ thành phố Đà Nẵng ( đội vừa mới vô địch giải Bắc Miền Trung tại Vinh ), Anh Pháp FC đến từ Xứ Nghệ, Đông Hà FC đến từ miền gió Lào của Quảng Trị, Lê Nam FC đội bóng giàu truyền thống nhất Quảng Bình và 4 đội bóng chủ nhà Huế.

Đại diện của các đội bóng trong buổi bốc thăm TPL – S1.

Tại giải, các đội chia làm 2 bảng, thi đấu vòng tròn tính điểm, mỗi hiệp 25 phút và không có việt vị, chọn 2 đội mạnh nhất vào đá vòng bán kết, chung kết. Đội vô địch sẽ nhận cúp và 12 triệu đồng tiền thưởng. Ngay sau buổi lễ ra mắt BTC cũng đã tiến hành bốc thăm và chia lịch thi đấu, không nằm ngoài dự đoán của giới mộ điệu bóng đá Phủi, 4 cái tên được đánh giá cao vào nằm chung bảng B ( bảng đấu tử thần).

Lê Nam FC ( Quảng Bình ) nằm ở bảng đấu rất mạnh khi có sự góp mặt của Hiếu Hoa Aquahaco, Union, Scavi.

Trong buổi lễ ra mắt Trưởng BTC giải Ngô Phước Tuần cho biết, TPL – S1 là giải đấu phủi mang phong cách chuyên nghiệp tương tự như mô hình của Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đang tổ chức rất thành công: “Việc thu hút được 4 đội mạnh trong giới phủi miền Trung đến từ Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị và Đà Nẵng tham gia đã phần nào chứng tỏ được vị thế của bóng đá phong trào ở Huế. Và đây chính là động lực để giải đấu diễn ra thường niên, tiến tới mở rộng quy mô, nâng tầm chất lượng ở những mùa sau”, ông Tuần chia sẻ.

 Ông Ngô Phước Tuần trưởng ban tổ chức TPL – S1.

Kết quả bốc thăm chia bảng TPL – S1:

Bảng A: Trường An, Thuỷ Tân, Anh Pháp và Đông Hà

Bảng B: Union, Scavi, Lê Nam, Hiếu Hoa Aquahaco.

Lễ khai mạc Giải bóng đá vố địch sân 7 Thừa Thiên Huế ( TPL – S1) sẽ diễn ra ngày 02/04/2021, trận chung kết diễn ra chiều 11/04/2021 tại sân bóng Uyên Phương số 150 Nguyễn Trãi – Thành phố Huế. Đội vô địch nhận Cúp, cờ, bảng danh vị và 12 triệu đồng.

Giải đấu năm nay quy tụ 8 đội bóng đá phủi mạnh nhất, nhì khu vực miền Trung, trong đó, 4 đội khách mời gồm: Đông Hà (Quảng Trị), Anh Pháp FC (Nghệ An), Lê Nam FC (Quảng Bình), Hiếu Hoa Aquahaco (Đà Nẵng) và 4 đội bóng mạnh của Huế: Scavi Huế, Trường An FC, Thủy Tân FC, Union FC.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here