Bán kết Giải Nam Đàn chào xuân 2019 cup Đồng Hồ Chữ Tín: Derby vùng Năm Nam và và cuộc chiến “Trâu già” – “Cỏ non”

0
550

Như vậy Giải bóng đá Nam Đàn chào xuân 2019 tranh cúp Đồng Hồ Chữ Tín đã đi được hơn nửa chặng đường  khi đã chọn ra được 4 cái tên xuất sắc nhất lọt vào Bán kết sẽ diễn ra vào chiều mai 13/3/2018 tại sân bóng Bảo Việt là Nam Cường, Nam Trung, Nam Đàn và Kim Liên.

Trận Bán Kết 1 lúc 17h30 là cuộc đối đầu giữa Nam Cường và Nam Trung – Derby vùng Năm Nam. Một cuộc đối đầu trong mơ của 2 sao trẻ nổi bật của bóng đá Nam Đàn : Nhật Anh- Hoàn Nông – một trận bán kết trong mơ ngoài yếu tố địa lí là 2 xã gần nhau của vùng Năm Nam thì trong mỗi cá nhân 2 đội bóng này ai cũng muốn được ghi nhận là đội bóng mạnh hơn thì trong lực lượng của 2 đội hiện nay còn sở hữu những cá nhân xuất sắc không chỉ của giải mà cả ở phong trào phủi Nghệ An. Cùng với Nam Trung thì Nam Cường cũng là 1 xã có truyền thống bóng đá tôt từ trước tới nay ở Năm Nam. Ở thời điểm hiện tại Nam Cường đang có Phú Nguyên thuộc biên chế đội 1 SLNA, và rất có thể tại trận đấu quan trọng này của xã cầu thủ này cũng sẽ có mặt để cùng người em Nhật Anh và các đồng đội chiến đấu vì màu cờ sắc áo Nam Cường. Nhắc đến Nhật Anh tuy chỉ mới 21 tuổi nhưng cầu thủ này đã tham gia nhiều giải lớn nhỏ khác nhau tại TP Vinh. Tiêu biểu là Hạng Nhất cùng Luận Dung và giành Huy chương bạc. Năm 2018 vừa qua Nhật Anh thi đấu cho HP Trường Thành, và tham gia giải U23 Nghệ An lần 1 2018. Tại giải lần này cầu thủ trẻ Nam Cường  đang có được 4 bàn xếp thứ 2 tại cuộc đua vua phá lưới và góp công lớn vào vị trí nhất bảng B của Nam Cường với 9 điểm có được.

Nam Trung đang sở hữu Thi Già đã từng là cầu thủ chuyên nghiệp và thi đấu nhiều năm tại Ngoại Hạng Vinh. Bên cạnh đó là Hoàn Nông cầu thủ trẻ cũng đã từng ăn tập trong lò đào tạo trẻ của SLNA vừa vô địch giải bóng đá hạng trung Fairplay lần 2 cùng FC Phố Vịnh, ngoài 2 cá nhân được ăn tập bài bản này thì Nam Trung còn sở hữu một dàn đội hình đồng đều và tinh thần chiến đấu rất cao. Ở vùng 5 Nam cử Huyện Nam Đàn thì Nam Trung từ lâu luôn là 1 trong những xa có tinh thần thể thao hàng đầu và có nhiều cầu thủ ăn tập trẻ chuyên nghiệp nhất.Cũng vì cái tinh thần đó ở trận đấu này dự là có rất nhiều cổ động viên của xã sẽ trực tiếp đến sân để cổ vũ cho các cầu thủ xã nhà. Tại vòng bảng có Nam Trung được 3 chiến thắng và một thất bại có được 9 điểm và xêp nhì bảng A. Trong đó đáng chú ý Hoàn Nông đang là chân sút ghi bàn nhất của giải với 5 bàn ghi được.

Lúc 18h30 là trận Bán Kết 2 giữa  Nam Đàn  và  Kim Liên. Những cựu binh Nam Đàn đối đầu cùng dàn sao trẻ Kim Liên Nam Đàn đang là đội bóng sở hữu dàn cầu thủ có thể nói độ tuổi trung binh cao nhất với những Nam Hói – Giác Ngộ – Văn Hoán – Lâm Voi. Tuy thế nhưng những kinh nghiệm trận mạc đã giúp họ bay cao hơn mong đợi tại giải lần này. Với Lâm Voi trong đội hình cho phép Nam Đàn thi triển được nhiều lối đá khác nhau, Lâm Voi thường chủ yếu thi đấu tiền đạo nhưng tại giải lần này a đá lùi thấp vừa làm bóng cho Nam Hói vừa hỗ trợ đồng đội phòng ngự. Tuy vị trí thấp hơn nhưng với phẩm chất đã được khẳng định Lâm Voi đang là đầu tàu của FC Nam Đàn với 4 bàn ghi được xếp thứ 2 danh sách vua phá lưới.

Nhưng Nam Đàn không chỉ có mỗi Lâm Voi. Bộ ba lão tướng Nam Hói – Giác Ngộ – Văn Hoán sẽ là một bài toán khó có lời giải cho Kim Liên tại trận đấu ngày mai. Xếp thứ nhất bảng A nơi có mặt Nam Trung – Xuân Hòa đã chứng tỏ Nam Đàn là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch năm nay. Bên phía Kim Liên két thúc vòng bảng với vịt trí nhì bảng B với 9 điểm sau 3 trận thắng cũng đã cho thấy được khả năng của họ xứng đáng lọt vào 4 đội mạnh nhất giả. Sự trẻ trung của Kim Liên với sự có mặt của Dương Black, Luân Cọt,và đặc biệt cỗ săn bàn hạng nặng Phan Thế đang thi đấu ổn định với 4 bàn ghi được đang ở vị trí thứ 2 danh sách ghi bàn sẽ là một thách thức không nhỏ cho thủ thành Giác Ngộ. Liệu sức trẻ sẽ lên ngôi hay sự già dơ sẽ giành chiến thắng. Hãy cùng chờ xem!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here