Ra mắt và bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá Vô địch sân 7 – Bắc Miền Trung – Cup VINATABA năm 2021

0
994

Chiều nay, ngày 3/3/2021 đã diễn ra lễ họp báo bốc thăm Giải Bóng đá Vô địch sân 7 Bắc Miền Trung – Cup Vinataba năm 2021 tại Văn phòng Công ty TNHH Xuất khẩu lao động và Du học Văn Minh, số 7 Nguyễn Trãi, Thành Phố Vinh.

Giải bóng quy tụ 8 đội bóng mạnh ở Nghệ An và các tỉnh lân cận với tổng giải thưởng trị giá lên đến 100 triệu đồng. Giải Bóng đá Vô địch sân 7 Bắc Miền Trung – Cup Vinataba năm 2021 do Hội bóng đá phong trào Tỉnh Nghệ An tổ chức.

Giải gồm 8 đội bóng đến từ Nghệ An và các tỉnh bạn : Nghệ An đơn vị chủ nhà có 4 đội bóng đã gây nhiều ấn tượng tại giải Nghệ Premier League 2020 là Vận Tải Hùng Kiều, Văn Minh, Phước An và Vinataba còn các tỉnh bạn lần lượt là Lucky Thanh Hà ( Thanh Hoá), New Focus ( Hà Tĩnh) Hiếu Hoa Aquahaco ( Đà Nẵng) For You ( Huế) Giải thi đấu theo thể thức 7 người, 8 đội bóng được chia thành 2 bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm. Chọn ra 2 đội có thành tích cao nhất mỗi bảng vào vòng Bán Kết, từ vòng Bán Kết các đội sẽ thi đấu loại trực tiếp để tìm ra đội vô địch.

Cơ cấu giải thưởng:

• Đội vô địch: Cúp, Cờ, Huy chương và tiền thưởng là 50.000.000 đồng.

• Đội đoạt giải Nhì: Cờ, Huy chương và tiền thưởng là 30.000.000 đồng.

• Đồng giải Ba: Cờ, Huy chương và tiền thưởng là 10.000.000 đồng.

• Giải cá nhân: Bảng danh vị và tiền thưởng là 3.000.000 đồng.

Đây là giải đấu thường niên và lần đầu tiên được tổ chức với ý tưởng kết nối các đội bóng mạnh suốt dải đất miền Trung, giải có được sự chuẩn bị rất tốt từ đơn vị chủ nhà như hỗ trợ các đội về chỗ ăn ở, di chuyển, giải thưởng, sự nghiêm túc của BTC còn đến từ các khâu như mời được Tổ trọng tài điều hành là các trọng tài có đẳng cấp quốc gia, Bóng thi đấu Cobra UHV 2.07 của Tập Đoàn Động Lực tài trợ…. Chính vì vậy đã được sự hưởng ứng cao từ các đội, thậm chí nhiều đội bóng mạnh từ các địa phương khác cũng đã đánh tiếng muốn được thi đấu ở giải năm sau.

Cách bốc thăm chia bảng cũng rất hợp lý mang tính chuyên môn cao khi BTC quyết định 4 đội Nghệ An sẽ chia đều về 2 bảng điều này cũng tương tự với các đội khách mời, điều này khiến cho các trận đấu hấp dẫn ngay từ vòng bảng.

Đây có thể nói là giải đấu có chất lượng chuyên môn rất cao với rất nhiều các cầu thủ Phủi có tiếng khắp Miền Bắc, các cựu chuyên, các cựu tuyển thủ và cả các cầu chuyên nghiệp nữa.

Do điều kiện các đội ở xa về thi đấu nên giải đấu sẽ diễn ra liên tục trong 5 ngày, mỗi ngày sẽ có ít nhất 2 trận đấu – riêng 3 ngày đầu mỗi ngày 4 trận so tài đỉnh cao, các trận đấu đều diễn ra trên sân cỏ nhân tạo Việt Hàn – TP Vinh, nếu anh em ở xa không có điều kiện xem trực tiếp thì có thể theo dõi Livestream qua các page như Bóng đá sân 7, Nhịp đập I Phui, Hội bóng đá phong trào Nghệ An.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here