Đếm ngược ngày khai màn Giải bóng đá cựu học sinh Khối Chuyên – Đại học Vinh – KC CUP lần thứ 19 tại Hà Nội

0
312

Đây là giải đấu thường niên dành cho cựu học sinh Khối Chuyên – Đại học Vinh – KC Cup tại Hà Nội.

Giải được tổ chức lần đầu tiên vào 30 tháng 4 năm 2001 trên mặt sân đất nện với sự tham gia của cựu học sinh 3 khóa 29, 30 và 31 và đặc biệt giải đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ rất nhiệt tình của các thầy cô trong Khối. Sự thành công của giải đấu đầu tiên đã gây tiếng vang lớn trong cộng đồng cựu học sinh Khối Chuyên và đông đảo người hâm  mộ. Chức vô địch lần đầu tiên thuộc về K29A3 và K30A1 giành ngôi Á quân

Các mùa giải tiếp theo, KCCUP tiếp tục được duy trì và mở rộng. Thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo, chuyên nghiệp hóa trong công tác tổ chức. Từ những ngày đầu bóng đá phong trào thủ đô còn chưa phát triển, vẫn chỉ là những sân đất, kẻ vôi, trọng tài nghiệp dư cho đến một KC CUP mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho cộng đồng cựu học sinh ngay giữa môi trường Hà Nội.

Năm 2010 đánh dấu chặng đường 10 năm KCCUP, đây cũng là thời điểm chuyển giao thành phần ban tổ chức cho khóa 40. Sau gần 2 tháng tranh tài với chiến thắng cuối cùng thuộc về liên quân 35A2+A3, giải đấu lần thứ 10 kết thúc thành công, như một mốc son trong lịch sử giải bóng đá cựu học sinh Khối Chuyên.

Bốn mùa giải gần đây cũng chứng kiến sự chuyên nghiệp trong công tác tổ chức giải. Giải đấu được tổ chức trên những mặt sân tốt nhất ở Hà Nội, được điều khiển bởi đội ngũ trọng tài chuyên nghiệp, nội quy điều lệ giải đấu được thắt chặt. Không phân biệt tuổi tác, địa vị,… bóng đá đã đưa các cựu học sinh lại gần nhau hơn bao giờ hết!

  Vào mùa giải thứ 16 bên cạnh những hoạt động chính, BTC còn phát động chương trình “Uống nước nhớ nguồn” nhằm hướng tới việc kỉ niệm 50 năm ngày thành lập trường cũng như tạo điều kiện cho các em học sinh giỏi và giúp đỡ những em có hoàn cảnh khó khăn hiện đang học tập tại trường và đã đạt được nhiều tín hiệu tích cực.

Và đặc biệt nhất là mùa giải lần thứ 17, với nhiều hoạt động hấp dẫn, cùng với sự ủng hộ và cổ vũ nhiệt tình của các nhà tài trợ, các đội bóng và các bạn cổ động viên gần xa, đã giúp BTC thực hiện một mùa giải thành công hết sức rực rỡ.

Sau nhiều trận cầu căng thẳng, vượt qua 23 đội bóng xuất sắc khác và trải qua 1 tháng thi đấu thì KCCUP 2017 đã chính thức khép lại với chức vô địch của K43A6 ở Cúp Vàng và K29 ở Cúp Bạc.

Trải qua 18 mùa bóng, đi qua gần 2 chục thế hệ, tuy có lúc thăng lúc trầm, nhưng giải bóng đá cựu học sinh Khối Chuyên vẫn luôn mang trong mình âm hưởng chủ đạo và xuyên suốt là kết nối và phát triển các thế hệ học sinh Khối Chuyên, như núi Hồng Lĩnh vẫn ngày đêm vững vàng, như dòng sông Lam vẫn không ngừng chảy về biển lớn.

Năm 2018, với sự xuất hiện của nhiều ngôi sao trong đội hình , ngôi vương đã thuộc về đội A1K35, cùng đó với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên cùng với sự góp mặt của các thầy cô hiện đang giảng dạy tại trường THPT Chuyên Đại Học Vinh từ quê nhà trực tiếp ra sân cổ vũ, từ đó càng làm cho không khí sân ngày càng trở nên sôi động và trận bóng càng trở nên nóng hơn bất cứ lúc nào.

  Một giải đấu lớn thì không thể thiếu nhà tài trợ. Nhà tài trợ chính cho các mùa giải KC CUP chính là Công ty cổ phần xây dựng Hợp Lực – HOP LUC CONSTRUCTION JOINT STOCK COMPANY, đại diện là anh Trần Ngọc Tân – cựu học sinh K29 KC.

Năm nay, với nhiều đổi mới hơn nữa trong công tác tổ chức giải, hứa hẹn KC CUP lần thứ 19 sẽ là một giải đấu quy mô và gây tiếng vang lớn trong cộng đồng học sinh Khối THPT chuyên Đại học Vinh nói riêng và cộng đồng người con Nghệ Tĩnh tại Hà Nội nói chung.  ​

KCCUP lần thứ 19 không những chỉ là sân chơi thể thao bổ ích, mà còn mong muốn trở thành một ngày hội thật sự của cựu học sinh các khóa, đồng thời phát triển hơn nữa truyền thống “tôn sư trọng đạo”, “uống nước nhờ nguồn” bằng các hoạt động bên lề tri ân mái trường xưa.

—THU HÀ—

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here