Trước vòng cuối League C: Kịch tính khó lường, 7 đội có thể vô địch

0
439

Hiếm có giải đấu League nào mà lại hấp dẫn đến thế trước vòng đấu cuối cùng. 7 Đội có thể vô địch, 5 đội đứng sau cũng còn cửa tranh huy chương…

Sáng nay, trong buổi họp hàng tuần trước mỗi vòng đấu, mà cụ thể lần này là vòng 7 – vòng cuối cùng, các lãnh đội đã bàn tán rôm rả tại quán trà Dilmah Signature 299 Trung Kính. Chẳng phải chờ đến hôm nay, mọi người đã bàn ra tán vào sôi nổi từ cả tuần này.

Không sôi nổi sao được khi League C mùa này trước vòng cuối có tới 7 đội còn cửa vô địch, 5 đội xếp phía sau cũng có thể giành huy chương.

Đó là một điều kỳ lạ, một sự kiện ‘trăm năm có một’ trên bình diện sân chơi phong trào. League C không phải giải đấu quy tụ quá nhiều đội bóng tên tuổi hàng đầu nhưng không ít đội bóng sinh hoạt rất quy củ, chơi có ý thức và đã cống hiến nhiều trận đấu đáng xem.

Trước vòng cuối, 7 đội có cửa vô địch là U40, HHS, Hoàng Nam, KDG Thành Phát, AC Milan Viet Nam, Xứ Nghệ Index, FC 94.

Trong số này, hai đội đang dẫn đầu là U40 và HHS cùng có 15 điểm trong khi Hoàng Nam và Thành Phát cùng có 14 điểm, còn AC Milan, Xứ Nghệ Index và 94 cùng có 13 điểm.

Xét về hệ số, Hoàng Nam đang có ưu thế với hệ số 47.

Ở nhóm phía sau, có tới 5 đội cùng đang có 12 điểm là Cây Khế, Huda, Đăng Anh, Hà Tây, The Mario’s. Đây là những đội có thể có huy chương.

Đáng chú ý, hai đội nhất nhì bảng là U40 và HHS sẽ gặp nhau (hai đội cao điểm nhất và chưa từng gặp nhau). Còn Hoàng Nam sẽ gặp Xứ Nghệ Index (trước đó Hoàng Nam đã gặp AC Milan, 94). Thành Phát sẽ gặp FC 94 (Thành Phát từng gặp AC Milan).

Về lý thuyết, U40 hoặc HHS, đội nào thắng sẽ nghiễm nhiên vô địch mà không cần quan tâm kết quả trận khác.

Hoàng Nam hoặc Xứ Nghệ Index, đội nào thắng sẽ vô địch nếu U40 và HHS hòa nhau.

Trường hợp của Thành Phát và FC 94 cũng tương tự như Hoàng Nam và Xứ Nghệ Index.

AC Milan sẽ gặp Cây Khế – đội nhóm dưới, có vẻ có lợi thế nhưng các đội đang có 12 điểm không hề dễ xơi, đặc biệt khi họ cũng có thể giành huy chương nếu thắng.

Ở cặp đấu HHS với U40, nhiều chuyên gia đánh giá rất cao HHS với lực lượng tốt, có lối chơi. Tuy nhiên, trong bóng đá bất ngờ vẫn xảy ra và không ít người tin rằng U40 có thể làm được điều gì đó.

Lịch thi đấu vòng cuối:

BXH trước vòng cuối:

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here