Ocean JSC: Coach Long ‘thổi’ và dàn cầu thủ trẻ sẵn sàng với Super League 2019

0
931

HLV Long ‘thổi’ nổi tiếng với tuyệt chiêu ‘sút đổ cây’ sẽ dẫn dắt một Ocean JSC đầy tươi trẻ. Super League và HPL-S7 sẽ là hai sân chơi lớn của Ocean ở năm 2019.

Ocean JSC là đội bóng của bầu Dương ‘kon’, từng là nơi quy tụ nhiều sao số của sân phủi cũng như chuyên nghiệp. Năm 2015, Ocean JSC vô địch giải sân 11 Sudico Cup tổ chức trên sân Hàng Đẫy và VFF.

Khi đó, Ocean gồm những ngôi sao chuyên nghiệp như Huy Hùng, Ngọc Duy, Sầm Đức, Quốc Long, những cựu chuyên nghiệp đình đám Long thổi, Phong Phích, Tuấn bệu đã cho thấy họ không có đối thủ ở sân 11 phong trào.

Ở sân 7, Ocean JSC cũng là đội bóng mạnh nhưng chưa thực sự thành công. Năm 2016, để chuẩn bị cho giải Ngọc Bảo Open 2016, Ocean JSC quy tụ hơn 30 hảo thủ, tập tuần 2 buổi tại sân Bách Khoa và An Dương, khí thế hừng hực.

Quản lý hơn 30 cầu thủ của một đội bóng phong trào, đó không phải là điều đơn giản, nhưng ở Ocean JSC, mọi thứ đều đâu ra đấy. Nào là Phong phích, Tú thổ, Long thổi, Ngọc lít, Công Huy, Việt tễu, Tuấn bệu, Hoàng baizen… ai nhìn lực lượng của Ocean cũng phải kinh ngạc.

Nói không quá, thời điểm 2015-2016, Ocean và EOC là hai thế lực mới của phủi Hà Nội. Nhưng nếu EOC có duyên với những chiếc Cúp ở sân 7 hơn thì Ocean JSC vẫn chưa đem tới thành công như sự kỳ vọng của nhiều người. Có lẽ một trong những chiếc Cúp mà nhiều người tiếc cho Ocean nhất khi họ đã ở rất gần đó là Sudico Cup 2017. Khi đó, Ocean được đánh giá cao hơn đã thua BIDV Quang Trung ở chung kết.

Ở HPL những mùa trước, Ocean cũng có dàn sao đắt giá như Trung nhóc, Capdevilla, Phước Anh, Thái rooney… nhưng đều chưa có kết quả tích cực.

Năm nay, Ocean JSC đã cải tổ mạnh mẽ, sử dụng nhiều cầu thủ trẻ do chính CLB đào tạo ra, tránh việc phải đi cổn quân. Ocean duy trì được một team khoảng 20 cầu thủ trẻ có tố chất tốt. Ocean JSC sẽ tập trung cho hai giải đấu lớn năm 2019 là Super League và HPL S7.

HLV Ocean JSC là người đã gắn bó với đội bóng nhiều năm, và cũng là cái tên quen thuộc với giới bóng đá chuyên nghiệp lẫn phủi: Lê Quang Long tức Long ‘thổi’.

Long thổi kinh qua nhiều đội bóng chuyên nghiệp từ Quảng Ninh, Hòa Phát, Hà Nội ACB, Navibank Sài Gòn cho đến Đồng Tâm Long An, ở đâu Long “thổi” cũng ghi lại dấu ấn bởi sự cần cù, sức khỏe như Tây và cú sút cọp tát đáng gờm. Khi về sân phủi, Long ‘thổi’ là nỗi khiếp sợ của các thủ môn với cú sút từng đi vào giai thoại ‘đổ cây’.

Đã lên mâm đá giải Lão tướng, tuổi vào ngưỡng 40, Long ‘thổi’ nhường sân khấu lại cho các em trẻ và sẽ làm HLV cho Ocean JSC ở mùa này. Những kinh nghiệm và sự tập trung cao khi vào việc của Long ‘thổi’ sẽ giúp ích cho Ocean JSC.

Ocean JSC giờ đây không còn những ngôi sao đình đám như trước, thay vào đó là dàn cầu thủ trẻ đầy tiềm năng. Bên cạnh đó, cũng có những cái tên nổi bật được bổ sung như Mạnh Ferrari, Điệp ‘sịa’, Quang ‘Lịch’… Hiển ‘bò’ từ Nghệ An.

Mong muốn của Ocean JSC là muốn tham dự những giải đấu thực sự chuyên nghiệp đồng thời muốn có những giải đấu ở cấp quốc gia, các đội có hình thành cả sân nhà và sẵn sàng đi thi đấu sân khách trên mọi miền Tổ Quốc nữa.

Trước thềm Super League, Ocean JSC rất tích cực đá giao hữu. Mới đây họ đã hòa 1-1 Việt Phương Đông, thắng Mobi 2-1. Đội bóng đang tập luyện rất tích cực với các giáo án rất chuyên nghiệp và bài bản.

Một số hình ảnh của Ocean JSC trong quá khứ và hiện tại:

Long ‘thổi’ cách đây 3 năm trong vai trò cầu thủ ở Ocean FC

Coach Long ‘thổi’ của thời điểm hiện tại ở Ocean FC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here