Lão tướng Thủ đô lần 6 năm 2019: CAHN vs Đinh Tỵ – Hai ông vua chạm trán ngay vòng 1

0
720

Kết quả bốc thăm và xếp lịch thi đấu trong buổi họp báo ra mắt mùa giải thứ 6 sáng nay đã cho ra các cặp đấu đáng chờ đợi. Ngay ở vòng 1 của Dilmah League, ĐKVĐ Công An Hà Nội sẽ tiếp đón tân binh Đinh Tỵ – đội vô địch Dilmah Cup mùa trước thăng hạng lên.

Lão tướng Công An Hà Nội là nhà vô địch Dilmah League – Lão tướng Thủ đô hai mùa liên tiếp gần đây. Đội bóng này đã trở thành thế lực độc tôn tại hạng cao nhất của giải Lão tướng với dàn hùng binh là các cựu cầu thủ lừng lẫy một thời của CAHN như Lã Xuân Thắng, Hoàng Trung Phong, Tuấn Thành, Thanh Minh, Ngọc Anh ‘tệu’, Vũ Minh Hiếu…

Bước sang mùa giải năm nay, LT CAHN vẫn được coi là ứng viên vô địch nhưng các đội bóng khác cũng đang vươn lên mạnh mẽ.

Sân chơi Dilmah League mùa này đón chào 2 tân binh thăng hạng từ Dilmah Cup mùa trước lên là LT Đinh Tỵ và LT Thanh Xuân.

Ngay ở vòng 1, LT Đinh Tỵ sẽ phải đối đầu ĐKVĐ LT CAHN. Nhiều người đang mong chờ LT Đinh Tỵ sẽ trở thành chú ngựa ô ngay từ vòng 1, tạo ra những bất ngờ thú vị.

Thực ra thì LT Đinh Tỵ rất đáng gờm. Ở mùa trước, Đinh Tỵ đã lên ngôi vô địch Dilmah Cup nơi có 16 đội bóng tranh tài. Đội hình của họ gồm những cái tên rất chất lượng như cựu tuyển thủ Lưu Danh Minh – người cũng từng vô địch Lão tướng Thủ đô mùa 2 với đội LT Trà Dilmah, hoặc người được mệnh danh sút đổ cây Long ‘thổi’, cựu cầu thủ Thể Công – Sáng ‘vịt’. Nói thêm về Sáng ‘vịt’, anh cũng là một phủi cứng cựa của tổ Phát hành báo chí năm xưa, rồi cũng về nhì ở Lão tướng Thủ đô mùa 1 trong màu áo LT Hàng Buồm. Mùa trước, Sáng ‘vịt’ cũng nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất Dilmah Cup.

Một số hình ảnh về Lão tướng CAHN và LT Đinh Tỵ: 

Đó là câu chuyện của hai ‘ông vua’ tại Dilmah League và Dilmah Cup mùa trước, sẽ chạm trán nhau ngay vòng 1 tại Dilmah League mùa này. Dĩ nhiên bên cạnh đó là rất nhiều những trận đấu đáng mong chờ khác.

Trở lại với buổi họp báo ra mắt giải Lão tướng Thủ đô lần 6 – năm 2019 Dilmah League và Dilmah Cup sáng nay, đại diện 32 đội bóng đã tề tựu đông đủ, gương mặt ai cũng hồ hởi, chờ ngày bóng lăn.

Nếu như năm ngoái số đội dự Dilmah Cup là 16 thì năm nay đã tăng lên thành 24. Cộng với 8 đội bóng của Dilmah League, giải có 32 đội, một con số đáng nể. Điều này cho thấy sân chơi ngày càng lớn mạnh và quy mô là không giới hạn.

Một nét đáng chú ý của sân chơi này là việc có nhiều cựu cầu thủ chuyên nghiệp mà trong đó có nhiều cựu sao lừng danh, có sân chơi để tham dự đúng tiêu chí vui – khỏe – lý thú. Ở các giải phong trào tại Hà Nội hiện nay, đa số là sân chơi dành riêng cho dân phủi, hoặc có giải thì là sàn diễn của cả dân phủi lẫn dân chuyên nghiệp đang độ tuổi trai tráng. Nhưng ở Lão tướng Thủ đô, các cựu cầu thủ chuyên nghiệp đã không còn ở độ tuổi sung sức như thanh niên, sẽ có dịp để chơi bóng cùng các phủi thủ ‘chính hiệu’ đồng trang lứa, không có cảnh chênh lệch tuổi tác hay sức vóc quá nhiều.

Bình ‘Lẫm’ – một trong những ‘dị nhân’ phủi Hà thành chính hiệu mà chỉ ở Lão tướng Thủ đô ta mới được gặp thường xuyên vào các chiều cuối tuần.

Qua 6 mùa giải, Dilmah vẫn là nhà tài trợ chính, đóng vai trò then chốt, đặt những viên gạch đầu tiên cho hệ thống sân chơi ngày càng hoàn thiện như hiện nay. Với những thành công của 5 mùa trước và nhiều nét mới của mùa thứ 6, Lão tướng Thủ đô 2019 hứa hẹn sẽ tiếp tục là một sân chơi ‘đặc sản’ của các cầu thủ cao niên.

Một số thông tin cơ bản về giải:

– Miễn phí hoàn toàn. Các đội tham dự không phải đóng lệ phí dự giải.

– Giải sẽ diễn ra vào các buổi chiều thứ 7 hàng tuần từ ngày 11/5-26/5, trên sân Phòng Không Không Quân – Lê Trọng Tấn.

– Dilmah Cup: 24 đội chia thành 6 bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm, chọn mỗi bảng 2 đội nhất nhì mỗi bảng và 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất vòng thi đấu loại trực tiếp. Hai đội vào chung kết sẽ có 2 vé thăng hạng lên Dilmah League mùa sau.

– Giải thưởng:

Dilmah League:

+ Vô địch: 20 triệu đồng
+ Nhì: 15 triệu
+ Ba: 10 triệu
+ Thủ môn xuất sắc, Vua phá lưới: 1 triệu

Dilmah Cup:

+ Vô địch: 10 triệu
+ Nhì: 7 triệu
+ Ba: 3 triệu
+ Thủ môn xuất sắc, Vua phá lưới: 1 triệu

– Đơn vị tổ chức: Bongdasan7.vn
Nhà tài trợ chính: Dilmah
– Đơn vị đồng hành giải:
+Công ty CP Động lực
+ Sân bóng Phòng không – Không quân

Đơn vị truyền thông chính: Bongdasan7
Đơn vị truyền thông
+Sân cỏ 365
+Forumbongda
+Ketnoibongda.vn

Lịch thi đấu vòng 1 và kết quả bốc thăm:

Kevin

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here