Lão tướng Thủ đô 2019: CAHN và Bắc Kỳ tiếp tục dẫn đầu bảng Dilmah League; Ngọc Hà và Cổ Nhuế vào bán kết Dilmah Cup

0
311

Chiều nay trên sân PKKQ đã diễn ra vòng 5 Dilmah League và tứ kết Dilmah Cup của giải Lão Tướng Thủ Đô mùa 6 – năm 2019. CAHN và Bắc Kỳ tiếp tục giành trọn 3 điểm để dẫn đầu bảng Dilmah League.

Ở sân chơi Dilmah League, LT CAHN dù khởi đầu không thực sự tốt, thậm chí hàng thủ chơi chệch choạc vẫn có bàn dẫn 1-0 Nam Cường trong hiệp 1. Người ghi bàn là Hoàng Trung Phong sau một tình huống lộn xộn trước khung thành.

Nửa đầu hiệp 1, vị trí cánh trái do Dũng ‘lếch’ đảm nhận của CAHN chơi không tốt và lúc sau anh bị thay ra bởi Phú ‘lỉnh’. Nam Cường có nhiều lần đe dọa khung thành thủ môn Cường ‘ma’. Tuấn Thành cũng chơi dưới sức ở vị trí hộ công trong nửa đầu hiệp 1 và bị thay ra rồi lúc sau thay vào.

Dù vậy, LT CAHN vẫn có thêm 1 bàn trước khi hiệp 1 khép lại. Đó là một pha tấn công trực diện ăn ý, Thanh Châu chuyền lên cho tiền đạo Công ‘búa’ nhả lại đúng đà băng lên, Châu ‘nghiện’ sút chân trái 1 chạm hiểm hóc ghi bàn.

Sang hiệp 2, Nam Cường tung thêm Nghĩa ‘mẩu’, Sơn ‘mão’ vào sân nhưng CAHN vẫn chơi hay hơn với sự già dơ nhất định. Cuối trận, CAHN ghi thêm 1 bàn nữa và người chốt hạ là Công ‘búa’ từ một pha phản công sắc sảo. Thắng trận, CAHN tiếp tục dẫn đầu bảng với 13 điểm, bằng điểm nhưng hơn hiệu số 1 bàn so với Bắc Kỳ Family.

Cách biệt hiệu số kể trên không thay đổi so với vòng trước. Bởi ở vòng này, Bắc Kỳ cũng thắng 3-1 trước Thành Nam. Đội bóng của những người anh em họ Bin, Boong, Bâu…chơi rất thuyết phục. Chính ‘còm’ ghi 2 bàn và Long ‘thư’ ghi 1 bàn. Cựu tuyển thủ Duy Hoàng ghi 1 bàn cho Thành Nam. Thua trận này, Thành Nam tụt xuống nhóm cầm đèn đỏ.

Đinh Tỵ có trận thắng 4-1 trước Thanh Xuân, để mở ra hi vọng trụ hạng. Còn Thanh Xuân với trận thua này coi như đã sớm chia tay Dilmah League ở mùa tới. Những người ghi bàn cho Đinh Tỵ là Xuân Phong, Sáng vịt (2 bàn), Thái Hùng.

Bảo Linh trong ngày thiếu cả 2 trung vệ cứng cựa là Thành dế, Như Thuần đã chơi lỏng lẻo trước Khương Đình. Trong hiệp 1, Bảo Linh có lúc bị dẫn trước 2-0 bằng các pha ghi bàn khá đơn giản. Sang hiệp 2, Bảo Linh cũng liên tục bị dẫn bàn và gần cuối trận, thủ môn Hoàng Hải còn nhận 2 thẻ vàng rời sân. Bị dẫn trước lại thiếu người nhưng Bảo Linh cũng cố gắng, gỡ thêm bàn và thua sát nút 4-5. Ở trận này, Khương Đình chủ yếu dùng bài thủ chặt sân nhà, chuyền dài lên cho Hải ‘philip’ đánh đầu. Cầu thủ này có 2 bàn và kiếm được 1 quả penalty cho Sơn ‘ích’ ghi bàn. Sau trận này, Đức Hải dẫn đầu danh sách vua phá lưới với 6 bàn, hơn Tuấn Thành của CAHN 1 bàn.

————–

Ở Tứ kết Dilmah Cup, hai đội bóng có CĐV đông đảo và nhiều màu sắc nhất là Music, Hà Nội 9497 đã bị loại, đều theo kịch bản hòa 0-0, thua luân lưu. Đánh bại Music là đội RV HN của cựu tuyển thủ Vũ Công Tuyền. Vượt qua Liên Quân Hà Nội 9497 là LT Ngọc Hà.

Hai trận đấu còn lại thì cũng có sư kịch tính nhất định. Cổ Nhuế thắng 3-2 Cơ Khí còn HN 9396 thắng 2-1 Hùng Cường.

Kết quả và BXH: 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here