Khai màn League D lần I năm 2019: Quá nhiều nhân tố bí ẩn

0
479

Như vậy sau một thời gian dài ấp ủ Giải bóng đá dành riêng cho các đội TB yếu đã chính thức diễn ra trên sân bóng Cường Quốc với 48 đội bóng tham dự theo thể thức Hệ bóng đá sân 7.

Đại diện nhà tài trợ trao cờ lưu niệm cho các đội bóng trong lễ khai mạc League D lần I năm 2019.

Ở loạt đấu thứ nhất trận cầu tâm điểm giữa Phúc Sinh và Thanh Phúc đã diễn ra vô cùng hấp dẫn. Ngay phút thứ 3 của trận đấu Quốc Văn đã có pha đệm bóng dễ dàng sau nỗ lực thoát xuống của đồng đội để mở tỉ số cho Phúc Sinh. Hiệp 1 Phúc Sinh là đội chơi tốt hơn trong khi đó Thanh Phúc vẫn phát huy được những lợi thế vốn có. Bước sang hiệp 2 đội bóng áo đỏ đã nhập cuộc tốt hơn mà bằng chứng là bàn gỡ hòa của Văn Long ở phút 33. Tuy nhiên niềm vui ngắn chẳng tày gang chỉ 2 phút sau đó Công Huấn đã đưa Phúc Sinh một lần nữa vươn lên dẫn trước. Thời gian còn lại dù khá nhiều nhưng Thanh Phúc không thể xuyên thủng mảnh lưới đối thủ thêm một lần nào nữa và đành chấp nhận thất bại 1-2 trước Phúc Sinh. Lecmax đánh tennis vào lưới BomBers với tỉ số 6-0 trong đó Quốc Phong và Minh Phương đã có cho mình cú đúp trong trận mở màn. Happy Car cũng có chiến thắng đập đà 6-2 trước Apple và đó cũng chính là tỉ số giữa HM Family và Hoàng Bắc. Nam Trực và Lion mở màn cho chuỗi những trận hòa của giải bằng một trận đấu căng thẳng với tỉ số 1-1.

Loạt đấu thứ 2 bất ngờ chứng kiến khán giả trung lập trên khán đài sân Cường Quốc công khai cổ vũ cho Núi Hồng Sông La ở sân số 4 trong một trận cầu căng thẳng với Trẻ MUVN. Trận đấu nhiều lần bị dán đoạn bởi những pha vào bóng thừa quyết liệt. Đội bóng đến từ Hà Tĩnh là đội chơi tốt hơn và sớm dẫn đối thủ 2-0 ngay khi trận đấu mới bước qua phút 19 do công của Đức Phương và Văn Tâm. Nỗ lực rút ngắn tỉ số của Xuân Hải ở phút 46 không giúp Trẻ MUVN có thể lật ngược được tình thế bởi chỉ 4 phút sau Trọng Khánh đã kết liễu mọi nỗ lực của đội bóng áo trắng bằng pha ấn định tỉ số 3-1 cho Núi Hồng Sông La.

Derby Nghệ Tĩnh giữa Cộng Đồng Hà Tĩnh và Thành Vinh đã có một kết quả đi ngược lại hoàn toàn với thế trận. Thành Vinh là đội chơi chủ động hơn, ép sân trong phần lớn thời gian thậm chí họ còn dẫn bàn trước ở phút 28. Cộng Đồng Hà Tĩnh rất già dơ khi họ chấp nhận chịu lép vế nhưng lại rất bình tĩnh không vội vàng và rình rập chờ thời cơ. Những bàn thắng chóng vánh của Quốc Việt, Trung Kiên và Đình Vĩnh khiến cho những chàng trai trẻ của Thành Vinh choáng váng. Họ đã chơi tốt nhưng với sự non kinh nghiệm họ đã phải trả giá đắt trước sự già rơ của Cộng Đồng Hà Tĩnh. Một đội bóng Nghệ Tĩnh khác là JMB Media cũng giành chiến thắng 2-1 trước Kính Mắt Quang Nhãn. VFS có màn lội ngược dòng cảm xúc trước Chim Sâu dù sớm bị dẫn trước ngay từ phút 17. Với cú đúp của mình Ngọc Long đã trở thành người hùng của VFS khi giành giật trọn vẹn 3 điểm về túi đội mình. Chiến thắng 4-1 của AFC Hà Nội trước Hưng Đạo là chiến thắng đậm đà nhất ở loạt thi đấu thứ 2.

Loạt thi đấu thứ 3 không có quá nhiều bất ngờ khi những đội được đánh giá cao đều dành những chiến thắng đậm đà. Nhị Khê nã đại bác 6-0 vào lưới Hà Trì + trong khi đó trẻ Tuấn Sơn là FC Hồng Hà thắng giòn giã 6-2 trước RK UNITED. Thái Nguyên dành chiến thắng 4-1 trước đội bóng đến từ Hà Tây là FC 102.

Có thể nói có quá nhiều đội bóng sẽ là “nhân tố bí ẩn” của giải đấu lần nay và hi vọng sẽ có thêm nhiều bất ngờ nữa trong 6 vòng đấu còn lại.

Kết quả thi đấu vòng I:

BXH tạm thời sau vòng I:

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here