Giải Tứ hùng từ thiện ủng hộ chị Lê Thu Hà: Khi trái tim trao đi…

0
626

Bóng đá luôn thể chức năng đặc biệt của nó là kết nối và sẻ chia. Những tấm lòng của anh em phong trào cũng chẳng có giới hạn nào và nó lập tức phát huy trước mỗi sự kiện cần phải chung tay. Giải Tứ hùng Hà Nội chiều qua là một ví dụ. 

Chiều ngày 26/4, tại sân bóng Thành Phát, đường Hoàng Minh Giám, đã diễn ra Giải bóng đá thiện nguyện “Chia sẻ yêu thương”. Đây là giải đấu với sự chung tay tổ chức của 4 đội bóng: Gia Việt, Đảo sen, Hà Tây và Phú Mỹ, với mục đích gây quỹ ủng hộ gia đình chị Lê Thị Thu Hà, nữ lao công đã thiệt mạng trong vụ xe điên gây tai nạn liên hoàn tại đường Láng đêm 22/4 vừa qua.

Đồng hành cùng 4 đội bóng tại giải đấu thiện nguyện là những đơn vị truyền thông đã gắn bó nhiều năm với bóng đá phong trào thủ đô như Vietfootball, bongdasan7, Sân Cỏ 365, Nhipdap i Phủi, bongdaphui.net. Bên cạnh đó, ca sỹ Tuấn Hưng, cựu tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Xuân Thành, Mai Tiến Thành cũng dự giải và ủng hộ quỹ thiện nguyện. Thêm một chi tiết đáng chú ý, một hành động thấm đượm tình người, đó là tất cả những người có mặt tại giải đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ cầu thủ Nguyễn Duy Hoàng (Hoàng Tồ), cầu thủ của clb Tin Lớn & Anh em vừa qua đời sau một tai nạn giao thông vào rạng sáng 26/4.

Với tính chất giao hữu gây quỹ từ thiện, các đội bóng không đặt nặng thành tích, thắng thua khi thi đấu. Kết quả lượt trận đầu tiên Gia Việt vượt qua Đảo Sen bằng loạt luân lưu khi trước đó hai đội hoà 0-0, Hà Tây thắng Phú Mỹ 3-0. Lượt trận thứ hai, Gia Việt có màn lội ngược dòng trước Hà Tây với chiến thắng 3-2 dù bị dẫn trước 0-1 trong hiệp 1, qua đó giành ngôi vô địch, Đảo Sen và Phú Mỹ đồng giải 3 với trận hoà 2-2.

Kết thúc giải, số tiền quyên góp được từ các đội bóng, các đơn vị và cá nhân là hơn 96 triệu đồng. Toàn bộ số tiền sẽ được chuyển tới gia đình chị Lê Thị Thu Hà trong một ngày sớm nhất. Mong rằng những tấm lòng thiện nguyện, những sự sẻ chia đáng trân trọng này sẽ giúp gia đình chị Hà sớm vượt qua khó khăn và nỗi đau mất mát, sẽ giúp các con nhỏ của chị tiếp tục nuôi dưỡng giấc mơ học tập, trưởng thành.

Một lần nữa, bóng đá phong trào thủ đô lại cho thấy rằng đó không chỉ là cộng đồng của những người đam mê bóng đá, mà còn là nơi để kết nối tình người, để chia sẻ yêu thương…

Đoàn Thế Phương 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here